สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สื่อความหมายและความผิดปกติของการสื่อความหมาย คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การคัดกรองและส่งเสริมพัฒนาการทางภาษาและการพูดในเด็กสำหรับครูปฐมวัย รุ่นที่ 1 เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้เกี่ยวกับพัฒนาการทางภาษาและการพูดของเด็ก สามารถคัดกรองพัฒนาการทางภาษาและการพูดในเด็กที่มีภาวะพูดช้า และสามารถส่งเสริมพัฒนาการทางภาษาและการพูดในชั้นเรียนสำหรับเด็กในเบื้องต้นได้ โดยมีครูปฐมวัยจากโรงเรียนต่าง ๆ เข้าร่วมการอบรม ณ ห้องประชุมศ.เกียรติคุณ นพ.ชัยโรจน์ แสงอุดม ชั้น 12 อาคาร 2 คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2567