คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ศาสตราจารย์ ดร. สาคร พรประเสริฐ คณบดี รองศาสตราจารย์ ดร. อาทิตย์ พวงมะลิ รองคณบดีด้านวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ รองศาสตราจารย์ ดร. รัชดา เครสซี่   ผู้ช่วยคณบดีด้านวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย  Dr. Timothy Roy Cressey ผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศ ในโครงการ AMS-PHPT Research Collaboration ร่วมกับคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รองศาสตราจารย์.ดร.ภก.สุพัฒน์ จิรานุสรณ์กุล คณบดี  รองศาสตราจารย์.ดร.ภญ.บราลี ปัญญาวุธโธ อาจารย์ประจำคณะเภสัชศาสตร์ เดินทางไปสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการและวิจัย ร่วมกับ Skaggs School of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ภายใต้โครงการ “การสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา (Establishment of collaborative network between Chiang Mai University (CMU) and University of California, San Diago (UCSD)” ที่รับอนุมัติจากมหาวิทยาลัยให้ดำเนินโครงการมุ่งเป้าเครือข่ายบุคคลสู่การสร้างคู่ความร่วมมือระดับโลก (Person to Organization Program (P2O Program) ตามแผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13 (พ.ศ. 2566 - 2570)

โดยมี Dr.Brookie Best, Dean of the University of California, San Diego Skaggs School of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences (SSPPS) Dr. Elizabeth Winzeler, Professor and Associate Dean for Innovation and Research at the Skaggs School of Pharmacy & Pharmaceutical Sciences และคณาจารย์ ร่วมให้การต้อนรับ ระหว่างวันที่ 4-5 เมษายน 2567 ณ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา