คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.สาคร พรประเสริฐ คณบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณฐุปกรน์ เดชสุภา หัวหน้าภาควิชารังสีเทคนิค และคณาจารย์ภาควิชารังสีเทคนิค คณะเทคนิคการแพทย์ ให้การต้อนรับ Professor Dr. Shinji Tokonami และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา กรานรอด จาก Hirosaki University ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสเดินทางมาหารือแนวทางการสานความร่วมมือในการทำงานวิจัยร่วมกัน ในหัวข้อเรื่อง Effects of combined exposure of radon and PM2.5 on lung cancer and establishment of mitigation measures

และให้เกียรติบรรยายเรื่อง Overview of radon research for human health แก่นักศึกษารังสีเทคนิค ชั้นปีที่ 4 และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา เพื่อนำความรู้เรื่องรังสีในสิ่งแวดล้อมไปประยุกต์ใช้ในวิชาชีพและการทำงานวิจัยในอนาคต นอกจากนั้น ยังได้ทำการสำรวจรังสีในสิ่งแวดล้อมด้วยวิธีการและเครื่องมือที่มาตรฐาน ภายในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ร่วมกับบุคลากรและนักวิจัยของภาควิชารังสีเทคนิค ณ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 12-13 มีนาคม 2567