ภาควิชาเทคนิคการแพทย์ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัด KM Lunch Seminar ครั้งที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2566  เรื่อง "ไข้ดิน Melioidosis สถานการณ์ปัจจุบันและการพัฒนานวัตกรรม"  วิทยากรโดย ศาสตราจารย์ ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (จิตอาสา) เพื่อให้ความรู้กับบุคลากรและผู้ที่สนใจเกี่ยวกับโรคเมลิออย ซึ่งเมลิออยโดสิสเป็นโรคติดเชื้อที่เป็นปัญหาของหลายประเทศ สถานการณ์โรคในประเทศไทย ผ่านระบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2565