คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์นักศึกษาบัณฑิตศึกษา ประจำปี 2565 (Grad Student Meet & Greet 2022) เพื่อเป็นการพบปะสังสรรค์ เสวนา แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างนักศึกษาในแต่ละสาขาวิชา และส่งเสริมให้นักศึกษาบัณฑิตศึกษาของคณะเทคนิคการแพทย์ มีคุณสมบัติพร้อมทั้งทักษะด้านวิชาการ การวิจัย และทักษะที่สำคัญสำหรับอนาคตต่อการเป็นพลเมืองโลกในศตวรรษ ตามนโยบายของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ส่งเสริมให้ทุกพื้นที่ของ มช. สร้างบรรยากาศของการเรียนรู้ เพื่อต่อเติมความรู้เดิมและเพิ่มพูนความรู้ใหม่

โดยมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “คริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) : สินทรัพย์ดิจิทัลและโอกาสเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจทางการแพทย์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับจุดกำเนิดของคริปโตเคอเรนซี การทำงานของบล็อกเชน และบิตคอยน์ที่เป็นคริปโตเคอเรนซีตัวแรกของโลก การใช้งานทางเทคนิค ปัญหาและอุปสรรค ตลอดจนการนำมาประยุกต์ใช้ในการเป็นผู้ประกอบการทางธุรกิจทางการแพทย์ การลงทุนในกิจการสตาร์ทอัพกลุ่มสุขภาพ รวมไปถึงการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อสร้างความมั่นใจในข้อมูลการแพทย์ วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มานพ แก้วโมราเจริญ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมภาควิชากายภาพบำบัด ชั้น 9 อาคาร 2 คณะเทคนิคการแพทย์ และผ่านระบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2565